Làm sao để biết mạng internet bạn đang dùng là nhanh hay chậm

Về trải nghiệm thì khi chúng ta nhận thấy rằng tải youtube hoặc facebook chậm, cứ load hoài thì ta biết rằng mạng internet đang chậm. Tuy nhiên để xác định, đo lường sự chậm này, chúng ta thường dựa vào 5 yếu tố chính đó là:

  1. Tốc độ mạng tính bằng Mb/s (
  2. Độ trễ mạng hay được gọi là ping được tính bằng ms
  3. Jitter, độ ổn định của kết nối internet (được tính bằng ms)
  4. Băng thông đi quốc tế tính bằng Mb/s (Hầu hết chúng ta không để ý tới yếu tố này, nhưng nó thực sự ảnh hưởng tới trải nghiệm internet của người dùng)
  5. Lost hay tỉ lệ mất gói tin ( được tính bằng %)

Để kiểm tra 3 thông số tốc độ mạng, độ trể, jitter chúng ta truy cập vào trang web của bộ thông tin truyền thông tại địa chỉ https://speedtest.vn/ để tiến hành đo lường.

Tốc độ Download , upload càng cao mạng càng khỏe.

Ping, jitter càng thấp thì mạng càng mượt.

HỆ THỐNG ĐO CHẤT LƯỢNG TRUY CẬP INTERNET TẠI VIỆT NAM
HỆ THỐNG ĐO CHẤT LƯỢNG TRUY CẬP INTERNET TẠI VIỆT NAM

Để kiểm tra băng thông quốc tế, bạn truy cập trang http://fast.com . Khi đo xong bạn sẽ nhận ra rằng có sự chênh lệch rất lớn giữa tốc độ mạng trong nước và mạng quốc tế, tùy vào từng thời điểm trong ngày, và sẽ giảm mạnh vào lúc tối. Với cùng đường truyền internet như trên, khi đo bằng Fast.com chỉ có 10Mbps:

Để kiểm tra sự mất gói tin, lost chúng ta tải ứng dụng speedtest.net và đo lường. Đây là lỗi nghiêm trọng nhất. Nếu mạng có xảy ra mất gói tin trên đường truyền thì cần kiểm tra lại router, cấu hình WiFi ngay.

loss

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ theo số điện thoại: 033 674 9709 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn đang băn khoăn chưa lựa chọn được giải pháp về mạng internet, lắp đặt camera phù hợp cho gia đình, công ty. Hãy để lại lời nhắn, Chupaa Shop sẽ gọi lại ngay để tư vấn giúp đỡ bạn.
X