Giải pháp dùng chung mạng internet, WiFi

Bạn có biết rằng gói cước internet thấp nhất của nhà mạng có thể 3 gia đình với 12 người dùng chung mà mạng vẫn mượt trong khi mội gia đình chỉ cần đóng 60k/ tháng tiền mạng. Thực sự là rất tiết kiệm đúng không, nào hãy cùng Chupaa Shop tìm hiểu thêm cách làm nhé.

Câu hỏi đầu tiên, cứ nối dây mạng từ cục modem nhà mạng chia cho 3 nhà có giải quyết được vấn đề trên không?

Rất đơn giản là mạng bạn sẽ dùng sẽ rất chậm và lag.

Chúng ta nên làm thế nào để giải quyết việc chia sẻ WiFi cho 2 hộ gia đình khác mà vẫn đảm bảo kết nối internet hoạt động tốt. Câu trả lời là cần phải sử dụng bộ cân bằng tải (Load Balance Router).

Bộ cân bằng tải (y như tên gọi của nó) sẽ giúp đảm bảo băng thông và độ trễ cho tất cả các kết nối đến và ra khỏi nó.

Giải pháp dùng cân bằng tải
Giải pháp dùng cân bằng tải chia sẻ mạng internet

Bộ cân bằng tải giải quyết vấn đề hàng đợi như thế nào

Modem nhà mạng dùng kiểu hàng đợi FIFO (First In First Out), theo đó gói tin vào trước sẽ được ra trước. Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó trong mạng internet của bạn xem video độ phân giải cao trên youtube, tất nhiên rồi, hàng đợi sẽ bị lấp kín bởi các gói tin video rất nặng đang chờ. Những gói tin văn bản, dự liệu thoại, game, hay các dịch vụ trực tuyến khác lại mất khá nhiều thời gian để qua được hàng đợi này ( tương tự như đường 2 làn xe nhưng cả 2 làn đều có xe container xếp hàng dài chờ đi qua, xe cứu thương, xe ô tô khác rất cần đến sớm nhưng không có cách nào qua được vì ai đến sớm người đó được qua).

Kết quả là chúng ta cảm thấy vào cái gì cũng chậm mà gói cước mạng đóng rõ nhiều tiền.

Bộ cân bằng tải giải quyết vấn đề tắc nghẽn này bằng cách xác định loại dữ liệu đến là dữ liệu thoại, video trực tuyến hay game hoặc các dịch vụ trực tuyến khác, đặt cho chúng các mức ưu tiên khác nhau, thông thường dữ liệu thoại, game, dữ liệu cần truyền thời gian thực sẽ có mức ưu tiên cao hơn, trong khi đó dữ liệu video sẽ có mức ưu tiên thấp hơn. Nhờ vậy, tất cả mọi người có thể dùng internet một cách mượt mà.

Hiện tại Chupaa Shop đang có bán bộ cân bằng tải EdgeRouterX là thiết bị cân bằng tải tốt nhất hiện nay. Với cấu hình độc quyền giúp thiết bị trong mạng truy cập internet mượt mà ngay cả khi số lượng thiết bị lớn. Giải pháp này cực kỳ phù hợp với nhu cầu dùng chung mạng WiFi, internet giữa các hộ gia đình để tiết kiệm chi phí tiền mạng, tại các khu nhà trọ hoặc nhà cung cấp internet hết hạ tầng tại khu vực.

EdgeRouter X specs

Nếu quý khách có nhu cầu chia sẻ mạng internet, WiFi với hộ gia đình khác, hoặc lắp đặt WiFi tại nhà trọ, dãy trọ, xin quý khách liên hệ theo hotline Chupaa Shop 033 674 9709 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn đang băn khoăn chưa lựa chọn được giải pháp về mạng internet, lắp đặt camera phù hợp cho gia đình, công ty. Hãy để lại lời nhắn, Chupaa Shop sẽ gọi lại ngay để tư vấn giúp đỡ bạn.
X